VAY TIÊU DÙNG DỄ HAY KHÓ
01 12
0

Này các Sefier ơi! Nếu bạn đang tìm cho mình những chiếc điện thoại chụp ảnh đẹp. Hãy khám phá những điện thoại chụp ảnh đẹp dưới đây ngay nhé

Cũng do nhu cầu và thị hiếu người dùng như vậy, các dòng điện thoại hiện nay đều hỗ trợ chuẩn HD, có số lượng điểm ảnh lớn, giúp hình ảnh được chụp bởi các máy điện thoại chụp ảnh đẹp có độ phân giải cao, hình ảnh sắc nét và chất lượng tốt nhất. Dưới đây là danh sách các mẫu điện thoại chụp ảnh đẹp theo đánh giá cá nhân.

Top 5 điện thoại chụp ảnh đẹp nhất hiện nay.

Samsung Galaxy S6

samsung-galaxy-s6

Máy có màn hình super AMOLED- backlit 5.1 inch chuẩn HD, hệ điều hành Android 5.1, CPU 8 nhân 64-bit, tốc độ lớn nhất 2.1 GHz, RAM 3GB. Hai camera trước và sau của máy có độ phân giải lần lượt 16MP và 5MP, bộ nhớ trong của máy lên tới 32GB, dung lượng pin lớn 2550mAh. Đây được đánh giá là chiếc điện thoại chụp ảnh đẹp nhất hiện nay.

 

Samsung Galaxy S6 EDGE Plus

Máy có màn hình super AMOLED- backlit 5.7 inch chuẩn HD, hệ điều hành Android 5.1, CPU 8 nhân 64-bit, tốc độ lớn nhất 2.1 GHz, RAM 4GB. Hai camera trước và sau của máy có độ phân giải lần lượt 16MP và 5MP, bộ nhớ trong của máy lên tới 32GB, dung lượng pin lớn 3000mAh. Samsung Galaxy S6EDGE Plus được đánh giá là một trong điện khoại chụp ảnh đẹp không thể bỏ qua.

Apple Iphone 6S

Máy có màn hình LED- backlit 4.7 inch chuẩn HD, hệ điều hành IOS 9, CPU Apple A9 2 nhân 64-bit, tốc độ 1.8 GHz, RAM 2G. Hai camera trước và sau của máy có độ phân giải lần lượt 12MP và 5MP, bộ nhớ trong của máy lên tới 128GB, dung lượng pin lớn 1715mAh. Được đánh giá là một trong những siêu phẩm điện thoại chụp ảnh đẹp của phái nữ.

 

Apple Iphone 6S Plus

Máy có màn hình LED- backlit 5.5 inch chuẩn HD, hệ điều hành IOS 9, CPU Apple A9 2 nhân 64-bit, tốc độ 1.8 GHz, RAM 2G. Hai camera trước và sau của máy có độ phân giải lần lượt 12MP và 5MP, bộ nhớ trong của máy lên tới 128GB, dung lượng pin lớn 2750mAh. Nếu bạn muốn một chiếc điện thoại chụp ảnh đẹp thì đây được cho là một lựa chọn cho những bức hình hoàn hảo.

Samsung Galaxy Note 5

Máy có màn hình super AMOLED- backlit 5.7 inch chuẩn HD, hệ điều hành Android 5.1, CPU 8 nhân 64-bit, tốc độ lớn nhất 2.1 GHz, RAM 4GB. Hai camera trước và sau của máy có độ phân giải lần lượt 16MP và 5MP, bộ nhớ trong của máy lên tới 32GB, dung lượng pin lớn 3000mAh. Đặc biệt với mở khóa bằng vân tay và tương thích kính thực tế ảo Gear VR, sạc không dây và sạc pin nhanh. Bạn trông sẽ siêu lung linh hơn rất nhiều nếu sử dụng một chiếc điện thoại chụp ảnh đẹp này.

Top 3 điện thoại chụp ảnh đẹp giá dưới 3 triệu.

Các dòng điện thoại chụp ảnh đẹp hiện nay có rất nhiều và phong phú về mức giá. Nhưng vẫn phải thỏa mãn về dung lượng lưu trữ. Các bức hình đẹp thường có độ phân giải cao, chiếm dung lượng lớn, nên điện thoại chụp ảnh đẹp và rẻ  còn phải có dung lượng bộ nhớ tương đối. Không những thế, điện thoại chụp ảnh đẹp pin lâu còn thu hút khách hàng hơn cả, giúp việc lưu giữ các khoảnh khắc không bị gián đoạn.

HTC Desire 620G

Thiết kế của HTC Desire 620G mềm mại với các góc bo tròn, màn hình chuẩn HD 5 inch, hệ điều hành 4.4 kit kat cho dao diện người dùng nhiều tiện ích. Đặc biệt máy có bộ đôi camera lần lượt 8MP và 5MP rất lý tưởng cho phân khúc điện thoại chụp ảnh đẹp giá rẻ, CPU 8 nhân 32-bit, Ram 1G, bộ nhớ trong 8G và hỗ trợ thẻ nhớ ngoài lến đến 32G, cho khả năng xử lý và lưu trữ cao. Máy hỗ trợ 2 sim 2 sóng và dung lượng pin đến 2100mAh

 

Wiko Getaway

Máy sở hữu màn hình IPS LCD 5 inch chuẩn HD, hệ điều hành Android 4.4( kitkat). Bộ đôi camera khủng 13MP và 5MP. Bộ vi xử lý của máy CPU 4 nhân 32-bit tốc độ 1.3 GHz, RAM 1G và bộ nhớ trong 16G. Máy còn hỗ trợ thẻ nhớ MicroSD 32G, 2 sim 2 sóng và dung lượng pin 2000mAh.

OPPO Neo 5 16GB

OPPO Neo 5 có thiết kế màn hình IPS LCD 4.5 inch với hệ điều hành Android 5.1. Hai camera trước và sau có độ phân giải lần lượt là 8MP và 2MP, bộ vi xử lý 4 nhân 32-bit tốc độ 1.3 GHz, RAM 1GB và bộ nhớ trong 16GB. Máy hỗ trợ 2 sim 2 sóng, thẻ nhớ ngoài MicroSD, 32GB. Pin máy là pin liền dung lượng 2000mAh.

Các sản phẩm trên đây là dòng sản phẩm thỏa mãn yêu cầu về chuẩn HD, độ phân giải của camera và khả năng lưu trữ lớn, hoàn toàn phù hợp với lựa chọn về các máy điện thoại chụp ảnh đẹp và rẻ, đáp ứng nhu cầu người dùng.

Top 3 điện thoại chụp ảnh đẹp giá dưới 5 triệu.

Asus Zenfone 2 Laser

Được niêm yết giá bán trong mức từ 3-5 triệu, Asus Zenfone 2 Laser có cấu hình không quá khác với bản nguyên bản. Màn hình IPS LCD 5 inch chuẩn HD, hệ điều hành Adroid 5.0, CPU 4 nhân 64-bit tốc độ 1.2 GHz. Bộ đôi camera 8MP và 5MP nhưng có khả năng lấy nét cực nhanh bằng tia Laser hỗ trợ việc chụp ảnh đẹp tối đa. RAM 2GB bộ nhớ trong 16GB và hỗ trợ thẻ nhớ lên tới 128GB. Máy cũng hỗ trợ 2 sim 2 sóng và thời lượng pin lâu 2070mAh.

SONY Xperia M4

Thiết kế màn hình IPS LCD 5 inch chuẩn HD, với hệ điều hành Adroid 5.0, Sony Xperia có camera sau độ phân giải 13MP và camera sau độ phân giải 5MP hoàn toàn phù hợp với mục tiêu của một chiếc điện thoại chụp ảnh đẹp giá rẻ. Máy có CPU 8 nhân 64-bit, RAM 2GB, bộ nhớ trong 8GB và hỗ trợ thẻ  nhớ tới 128GB. Điểm đặc biệt nữa chính là dung lượng pin tới 2400mAh.

Samsung Galaxy J5

Điện thoại Samsung có chất lượng chụp ảnh không phải bàn cãi. Samsung galaxy J5 cũng không ngoại lệ, với mức giá tầm trung, máy có màn hình Super AMOLED 5 inch chuẩn HD, CPU 4 nhân 64-bit tốc độ xử lý 1.2 GHz, RAM 1.5GB, bộ nhớ trong 8GB, hỗ trợ thẻ nhớ lên đến 128GB. Máy hỗ trợ 2 sim 2 sóng, dung lượng pin 2600 mAh.

Trên đây là top 3 điện thoại chụp ảnh đẹp pin lâu giá dưới 5 triệu mà các bạn nên lựa chọn.

 

Cuối cùng, bài này sẽ hướng dẫn bạn 6 tips để chụp ảnh đẹp bằng điện thoại.

1.Lại gần đối tượng

Khi chụp ảnh chúng ta thường muốn lưu lại khoảnh khắc hoặc phong cảnh đẹp. Nếu đứng quá xa, bạn sẽ phải sử dụng chức năng zoom, khi đó độ sắc nét của bức ảnh sẽ mất đi. Nhất là khi chụp chân dung, để lấy được các nét đặc biệt của chủ thể, chúng ta nên tiến lại gần đối tượng ở một khoảng cách phù hợp để có được bức ảnh rõ nét nhất.

2.Lấy sáng đối tượng.

Điều chỉnh độ sáng cũng là yếu tố vô cùng quan trọng, chắc chắn không ai muốn bức ảnh mình chụp lại quá tối. Xác định đối tượng chính của bức ảnh chúng ta sẽ dịch chuyển điện thoại để lấy sáng thích hợp nhất, không quá sáng cũng ko quá tối, sao cho hiệu ứng màu sắc làm nổi bật đối tượng.

3.Giữ điện thoại thật vững

Bước tiếp theo tất nhiên là chúng ta cần cầm thật chắc điện thoại. Hiện nay, chúng ta có nhiều dụng cụ hỗ trợ việc chụp ảnh, nhưng muốn có một bức ảnh đẹp thì việc điều khiển máy hay dụng cụ giữ máy sao thật tĩnh trong quá trình chụp vẫn rất quan trọng. Giữ vững máy và cùng chụp ảnh để các bức ảnh mà bạn đã kỳ công chuẩn bị không bị rung và nhòe.

4.Nguyên tắc một phần ba

Trên màn hình điện thoại, bạn hãy chia làm chín phần bằng 2 đường kẻ ngang và 2 cột dọc, để đối tượng chính vào 1 trong bốn giao điểm của các đường thẳng ấy, chỉnh sáng và bấm máy. Bạn sẽ có một bức ảnh với đối tượng chính rõ nét và hậu cảnh rất có chiều sâu, vẫn đảm bảo sự cân đối và hài hòa.

5.Dùng toàn bộ khung hình.

Đây là kỹ thuật nằm lòng cơ bản nhất của các nhiếp ảnh gia, sử dụng không chỉ một đối tượng chính, mà phải sử dụng toàn bộ những gì có trong khung hìnhm giúp làm nổi bật đối tượng chính, vừa khiến bức ảnh có được sự cân đối.

6. Luôn nhìn đối tượng bằng mắt thật.

Sử dụng mắt thật, nắm lấy vẻ đẹp của đối tượng sau đó bạn mới sử dụng điện thoại để ghi lại khoảnh khắc ấy, khi đó bức ảnh sẽ rất có “hồn” khiến người xem cũng có thể cảm nhận được hình ảnh thật mà người chụp đã được nhìn. Với các đối tượng thấp, chúng ta nên ngồi, để tầm mắt ngang bằng để chụp, để đối tượng khi lên ảnh được sinh động nhất.

Chúc các bạn có sự lựa chọn thông minh cho mình.